EDITOR ALAN EDWARD BELL DÙNG FUSION 9 STUDIO TRONG PHIM RED SPARROW

EDITOR ALAN EDWARD BELL DÙNG FUSION 9 STUDIO TRONG PHIM RED SPARROW
“Red Sparrow” là một phim gián điệp kinh dị mới của hãng 20th Century Fox, kể về nữ diễn viên ballet Dominika Egorova (do Jennifer Lawrence thủ vai), người được tuyển vào Sparrow School, một tổ chức tình báo bí mật của Nga. Khi tìm kiếm một tên nội gián trong chính phủ Nga, mục tiêu đầu tiên của Dominika là một điệp viên CIA của Mỹ (Joel Edgerton). Phim còn có sự tham gia diễn xuất củaJeremy Irons, Matthias Schoenaerts, Mary-Louise Parker cùng một số tên tuổi khác. “Red Sparrow” do Francis Lawrence đạo diễn, với Alan Edward Bell là dựng phim.
Bell dùng Fusion Studio như một trong những công cụ dựng phim của anh, bổ sung các hiệu ứng VFX trong quá trình dựng. Anh giải thích: “Nhờ bổ sung VFX, bạn gộp quá trình dựng với compositing để có được bản dựng tốt nhất. Bạn có thể xử lý các chi tiết trên khuôn mặt diễn viên để giúp biểu hiện cảm xúc tốt hơn, gắn kết các hành động trong phim và giúp chúng trở nên chân thực hơn, kịch tính hơn, bạn cũng có thể thêm các yếu tố khác không có trong cảnh quay gốc. Bằng cách dùng Fusion Studio trong workflow của mình, tôi có thể dễ dàng kết hợp các take khác nhau hay thực hiện các thay đổi tinh tế để giúp tăng kịch tính cho một cảnh.”
Ví dụ, Bell dùng Fusion Studio để hợp nhất các màn biểu diễn của các diễn viên trong nhiều take khác nhau trong “Red Sparrow” khi cần duy trì kịch tính hoặc đẩy câu chuyện lên cao trào.
Bell nói: “Có một cảnh sau khi Dominika kết thúc khóa huấn luyện tại Sparrow và được đoàn tụ với mẹ. Trong một take, diễn xuất của Jennifer hết sức mạnh mẽ vì nó cho thấy cảm giác sợ hãi tột cùng, tuy vậy, trong những take khác, họ thêm thoại để nhấn mạnh quyết tâm của nhân vật và thúc đẩy động lực của cô. Thay vì thõa hiệp về diễn xuất thất thường của diễn viên hay chỉ tập trung vào xử lý âm thanh thay vì hình ảnh, điều mà những người dựng phim thường hay chọn, tôi dùng Fusion Studio để kết hợp hai take với nhau, chồng các diễn xuất của Jennifer lên nhau. Tôi dùng tính năng planar tracker mới trên Fusion Studio để theo dõi và ổn định hình ảnh. Sau đó, tôi kết hợp phần miệng của Jennifer ở shot đầu và làm cho miệng ở các take khớp với nhau. Đông lực của Dominika trở nên nhất quán trong suốt bộ phim, và điều quan trọng là chúng tôi đã làm được điều đó nhờ có Fusion Studio, giúp cho mạch truyện được liền mạch.”
Bell cho biết thêm: “Trong suốt bộ phim, Dominika liều lần bị bầm tím mặt mày và một số lần xuất huyết ở vùng mắt. Dùng Fusion Studio, tôi có thể xử lý các vấn đề này một cách mượt mà, để cho bộ phim được nhất quán.”
Bell kết luận: “Chúng tôi dùng nhiều shot wide trong phim, có nghĩa là khi tôi cần phải tăng cường diễn xuất bằng VFX, hậu cảnh đằng sau cần được tinh chỉnh để cho phù hợp. Tôi thường sử dụng grid warper của Fusion Studio để đảm bảo hậu cảnh khớp với tiền cảnh và các cut được gắn kết với nhau.”
(Pixel Factory dịch)
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận