BLACKMAGIC MICRO STUDIO CAMERA 4K ĐƯỢC DÙNG ĐỂ QUAY CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẾ ẢO REAL VIRTUAL TẠI TUẦN LỄ THỜI TRANG NEW YORK

BLACKMAGIC MICRO STUDIO CAMERA 4K ĐƯỢC DÙNG ĐỂ QUAY CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẾ ẢO REAL VIRTUAL TẠI TUẦN LỄ THỜI TRANG NEW YORK
Đạo diễn Winslow Porter cùng  2 cộng sự Josh và Jason Diamond thuộc công ty công nghệ thực tế ảo SUPERSPHERE đã sử dụng máy quay Micro Studio Camera 4K và Video Assist của Blackmagic Design để tạo ra hệ thống quay video thực tế ảo có tên là “Diamond EYE” nhằm ghi lại những cảnh quay 360o của người mẫu trên sàn diễn.
Khung đỡ máy quay thực tế ảo được được bố trí ở phần top của sàn diễn chữ U để có thể ghi lại được những góc nhìn tối ưu nhất và cảnh chính của sân khấu. Josh - nhà sản xuất của dự án cho biết: “Chúng tôi ghi hình từ khu vực dành cho cánh báo chí cho nên người xem không chỉ có cảm giác như đang được ngồi ghế khán giả  mà còn có trải nghiệm thực tế 3 chiều như đang ngồi cùng cánh phóng viên báo chí và paparazzi”.

Bộ sưu tập được lấy ý tưởng từ ánh sáng và sự phát quang. Ánh sáng sân khấu cũng liên tục chuyển đổi từ ánh sáng rực rỡ đến tối hoàn toàn. Trong lúc trình diễn, người mẫu như được thắp sáng bởi những thiết kế với đường viền đèn ne-on. Jason, giám sát thực tế ảo của buổi ghi hình cho biết: “Show diễn được ghi hình trong bóng tối và chỉ được thắp sáng bởi những tia sáng từ đèn ne-on đính trên các mẫu thời trang. Không gian sẽ chuyển dần từ tối hoàn toàn đến sáng rực rỡ. Chúng tôi không thể ngay lập tức điều chỉnh vị trí lắp đặt máy quay hay cửa điều sáng do đó chúng tôi cần một chiếc máy quay có thể quay và xử lí ánh sáng tốt trong môi trường thay đổi ánh sáng nhanh chóng như trên.”             
Ông tiếp tục: “Dải nhạy sáng của máy quay Micro Studio Camera 4K rất cần thiết để quay hình trong điều kiện ánh sáng đa dạng – từ tối đến sáng trong cùng một cảnh quay. Chúng tôi quay ở định dạng ProRes, 10-bit, HD 1080p 60 fps để có được những hình ảnh chân thực nhất từ bộ cảm biến của máy quay. Những yếu tố được đòi hỏi cao hơn những yếu tố khác trong kĩ thuật quay thực tế ảo bao gồm: bộ cảm biến và dải nhạy sáng cần lớn hơn, khả năng quay được ở nhiều định dạng khác nhau, tốc độ khung hình cao và khả năng sử dụng ống kính chất lượng cao trong một thiết bị thu phát rất nhỏ cho phép bạn có thể đặt nhiều máy quay gần nhau. Máy quay Micro Studio Camera 4K đáp ứng tất cả những yêu cầu đó của chúng tôi và còn hơn thế nữa. Nhờ chiếc máy này, chúng tôi có được chất lượng hình ảnh tốt nhất, cổng kết nối SDI và HDMI, khả năng lưu trữ ở định dạng ProRes HQ chất lượng HD 1080p, 60 fps trên Video Assist – thật là một chiếc máy “đáng gờm”.           

 “Diamond EYE” có một điểm kết nối ở trung tâm, cho phép tất cả các máy Micro Studio Camera 4K kết nối với nhau và thông qua đó để điều chỉnh khung hình. Mỗi máy quay kết nối với màn hình Video Assist thông qua một cổng SDI (gắn với camera bằng một khớp xoay nhỏ để xoay được. Hai đĩa pin Switronix với 9 cổng kết nối 12v từ những sợi cáp XLR và pin Switronix Gold Mount Batteries được dùng để cung cấp năng lượng cho 9 chiếc camera và 9 màn hình Video Assist.
 
Josh nhấn mạnh tính linh hoạt và ứng dụng hiệu quả của Video Assist trong quá trình quay phim: “Chúng nhỏ, nhẹ, kết hợp màn hình cảm ứng, có những mounting point chắc chắn và lưu được file ProRes trong thẻ nhớ SD. Tất cả những công dụng đó của thiết bị đã làm công việc của chúng tôi trở nên dễ dàng và trơn tru hơn.”
Jason kết luận: “Dây cáp cải tiến của Micro Studio Camera 4K và sự ra đời của các thiết bị cải tiến từ nhãn hàng Blackmagic Design đã cùng lúc làm gia tăng tính linh hoạt cho công việc. Tôi có thể tái định tuyến nguồn năng lượng và genlock gốc của thiết bị để việc sắp xếp chúng được dễ dàng hơn. Tôi không phải lo lắng về việc thiết bị của mình bị quá tải hay bị nối quá nhiều dây cắm như trước đây nữa. Bạn có thể tạo ra bất kì loại cáp nào phù hợp với yêu cầu của mình.”  
 
Trải nghiệm thực tế ảo nay đã có trên Littlestar – một trang web toàn cầu về điện ảnh thực tế ảo dành cho những video và hình ảnh dưới dạng thực tế ảo 360 độ. Để xem video, truy cập http://littlstar.com/videos/b737641c
 
(Nguồn Mediacast.vn)
 
Tin tức liên quan:
GIỚI THIỆU HỆ THỐNG MÁY QUAY THỰC TẾ ẢO EYE™ VR CAMERA SỬ DỤNG BLACKMAGIC MICRO CINEMA CAMERA >>>
Blackmagic Design Micro Cinema Camera tại đây >>>
Blackmagic Design Video Assist tại đây >>>

 
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận