NAGOYA TV XÂY DỰNG HỆ THỐNG EDITING VÀ COLOR SUITE 4K/ HDR BẰNG DAVINCI RESOLVE

NAGOYA TV XÂY DỰNG HỆ THỐNG EDITING VÀ COLOR SUITE 4K/ HDR BẰNG DAVINCI RESOLVE
Nagoya Broadcasting Network đã xây dựng bộ phần mềm biên tập và chỉnh màu 4K với DaVinci Resolve Studio và routers Blackmagic Smart Videohub. Đây là một trong những hệ thống biên tập và grading màu đầu tiên ở khu vực Tokai, Nhật Bản có thể xử lí  4K/ HDR workflow.

Nagoya Broadcasting Network (Nagoya TV) sát nhập với All Nippon News Network (ANN) của Nhật Bản, phát sóng các chương trình truyền hình bản gốc cũng như các chương trình truyền hình toàn quốc của ANN. Nagoya TV sản xuất đa dạng các nội dung bao gồm tin tức, các buổi tọa đàm, các chương trình ca nhạc và bắt đầu cho ra đời các nội dung có định dạng 4K từ năm 2014.

Hệ thống dựng mới, dùng vào việc sản xuất các chương trình chủ chốt và đảm trách phần hậu kì của Nagoya TV, được xây dựng trên DaVinci Resolve Studio để thực hiện phần color grading cho kênh truyền hình 4K mới và nội dung HDR của kênh này. Smart Videohub 40x40 và Videohub Smart Control được sử dụng để truyền tín hiệu đi và đến bộ dựng và quản lí các nguồn cấp dữ liệu khác nhau trong bộ dựng.
Minoru Murata, giám đốc chiến lược công nghệ tại Nagoya TV đã phát biểu về việc lắp đặt phần mềm dựng DaVinci Resolve Studio gần đây: “Chúng tôi được khuyến khích tạo ra nhiều nội dung với công nghệ 4K hơn nữa, vì vậy việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho việc sản xuất này đã được yêu cầu. Bộ phần mềm này tương thích với bộ chỉnh sửa 2K của chúng tôi và được trang bị với các thiết bị 4K đã sẵn sàng. Chúng tôi còn cài đặt DaVinci Resolve Studio và một chiếc màn hình 4K cao cấp để cung cấp các dịch vụ grading. Phần mềm DaVinci Resolve Studio không chỉ dùng để grading, nó còn hỗ trợ cho nhiều loại định dạng khác như OpenEXR và HDRx, vì vậy chúng tôi tin tưởng DaVinci Resolve Studio có thể xử lí bất cứ footage nào chúng tôi được giao”.

 “Chúng tôi lắp đặt Smart Videohub, có 40 cổng vào và cổng ra, cho phép chúng tôi truyền tín hiệu 4K cũng như tín hiệu HD linh hoạt và gia tăng hiệu quả biên tập” ông Murata phát biểu. “ Hệ thống nhận được nguồn dữ liệu khác nhau từ cả HD và 4K, và SmartVideohub được sử dụng để đảm bảo hiệu quả và dễ dàng điểu khiển trong quy trình làm việc. Một khi việc biên tập bắt đầu, chúng ra có thể dễ dàng chuyển đổi 5 đầu vào của nguồn cấp dữ liệu quad-Link 4K và 3 đầu vào HD mà không để ý xử lí dữ liệu 4K giúp giảm bớt gánh nặng phải xử lí các nguồn video phức tạp cho các nhà điều hành”.

DaVinci Resolve Studio cũng là một phần không thể thiếu khi làm việc với nội dung HDR ở Nagoya TV. “Chúng tôi đang tạo ra những nội dung sử dụng công nghệ HDR, thứ mà rất nhiều người trong ngành công nghiệp này đang để ý đến.” Ông Murata cho biết. “Việc DaVinci Resolve Studio hỗ trợ cho HDR có ý nghĩa rất lớn cho chương trình nghị sự mới của chúng tôi và tôi nghĩ rằng nó có thể giúp cho việc sản xuất HDR trở nên hiệu quả hơn. Chúng tôi đang sản xuất nội dung HDR cho NexTV F (Next Generation Television & Broadcasting Promotion Forum) để thẩm định và đánh giá các thông số kĩ thuật liên quan đến dịch vụ phát sóng cho thế hệ tiếp theo và chúng tôi tin dùng DaVinci Resolve Studio cho phần grading”.
Nagoya TV còn sử dụng một số sản phẩm khác của Blackmagic Design như Smart Videohub CleanSwich 12 x 12. “Chúng tôi mua thiết bị CleanSwitch dành cho những sự kiện và cảnh quay ngoài trời. Ví dụ như chúng tôi sử dụng nó cho sự kiện festival mùa thu năm 2015 để chuyển đổi giữa máy quay 4K và 4K player, kĩ xảo CG (đồ họa vi tính) trong đời thực và đưa nó vào các màn hình 4K di động. CleanSwitch khiến công việc trở nên đơn giản hơn nhiều.

“Các sản phẩm của Blackmagic giá cả phải chăng và mẫu mã đẹp. Tôi thích cách thiết lập đơn giản của nó và thật dễ dàng để thấy thiết kế bảng điều khiền ở phía trước” Ông Murata kết luận.
(Theo digitalmediaworld.tv)
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận