GIỚI THIỆU HỆ THỐNG MÁY QUAY THỰC TẾ ẢO EYE™ VR CAMERA SỬ DỤNG BLACKMAGIC MICRO CINEMA CAMERA

GIỚI THIỆU HỆ THỐNG MÁY QUAY THỰC TẾ ẢO EYE™ VR CAMERA SỬ DỤNG BLACKMAGIC MICRO CINEMA CAMERA
Sử dụng 42 camera Micro Cinema 4Kcủa Blackmagic, 24 micro ‘silicone ear’ chuyên dụng của DPA, phần mềm Stitching của Google, chất lượng gần đạt đến ngưỡng "GIGAPIXEL" - Một chiếc máy quay thực tế ảo chuyên dụng tốt nhất thế giới!
THÔNG SỐ KỸ THUẬT:
1. Điều khiển: Để điều khiển cả hệ thống, EYE sử dụng 12 bộ khung J-Box(mỗi J-Box có thể điều khiển 3, 4 camera), time-code là Horita UTG-50 GPS, còn xung đồng bộ là AJA GEN10. Các chức năng của hệ thống camera như  focus, zoom, iris, white balance sẽ được điều khiển qua sóng không dây/ có dây sử dụng giao thức LANC/S-BUS với phần monitor là Odyssey 7Q/7Q+ / Atomos Shogun.
2. Video: Sử dụng từ 8 đến 42 camera Blackmagic Design Micro Cinema Camera/ hoặc Blackmagic Design Micro Studio Camera 4k với ống kính MFT Rokinon 7.5mm f/3.5 Ultra Wide-Angle Fisheye. như vậy với việc sử dụng Micro Studio Camera 4k, chất lượng hình ảnh VR có thể đạt tới 3 x 34,560 x 3840 ở các định dạng: CinemaDNG RAW, Apple ProRes 422 HQ, ...
3. Âm thanh: Sử dụng 8- 24 microphones ‘Silicone Ear’ Primo EM172/ hoặc
DPA SC4060-BM cho chất lượng âm thanh không thể chân thực hơn.
4. Phần mềm: Phần mềm điều khiển và giám sát camera được viết riêng, còn phần mềm vá video được cung cấp bởi Google và các bên thứ 3.
 
5. Phần cứng: Cấu trúc hệ thống được thiết kế và sản xuất tại Mỹ, với các đối tác có nhiều kinh nghiệm như: Kessler, Anodised, ... khi lắp đầy đủ thiết bị, trọng lượng của cả hệ thống khoảng 50 kg.
ỨNG DỤNG:
Thể thao VR: Wimbledon, World Cup, Super Bowl, Tour de France, Formula 1, X Games,  Redbull Air R, ...
Ca nhạc VR: Festival  DJ, ...
Phim truyện VR: Chris Milk, Felix and Paul, ...
Trải nghiệm VR: Barbados, Cafe in Paris, ...

MỘT SỐ HÌNH ẢNH QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU, SẢN XUẤT VÀ LẮP ĐẶT EYE VR CAMERA:
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận